Có nên mua máy dán cạnh giá rẻ?

Có nên mua máy dán cạnh giá rẻ trong thời điểm này hay không là câu hỏi của nhiều xưởng sản xuất gỗ công nghiệp. Máy dán cạnh giá rẻ thực sự có rất nhiều ưu điểm đáng để đầu tư, tuy nhiên ở khía cạnh nào đó thì chúng ta vẫn cần phải đặt lên bàn cân giữa vấn đề giá rẻ và vấn đề chất lượng.

Máy dán cạnh giá rẻ có nhiều ưu thế để đầu tư như: Ngân sách thấp, hiệu quả công việc vừa đủ dùng, dễ dàng thay thế – bảo dưỡng – sửa chữa. Nói chung, máy dán cạnh giá trị thấp hay được các xưởng vừa và nhỏ hướng tới.

Về đặc điểm, máy dán cạnh giá rẻ thường là những chiếc máy mới có ít chức năng, thường sẽ từ 1-3 chức năng thủ công ( đẩy tay ) hoặc máy dán cạnh cũ được bán thanh lý bởi các nhà xưởng muốn nâng cấp hệ thống gia công. Đã có không ít nhà xưởng đã thành công với những hệ thống máy CNC cũ, tuy nhiên cũng có một vài nhà đầu tư tìm tới SubaCNC để mua máy dán cạnh mới sau khi đầu tư máy cũ không được như ý.

Có nên mua máy dán cạnh giá rẻ hay không?

Nên mua nếu như bạn không có đủ điều kiện đầu tư máy dán cạnh đa chức năng tự động mới. Hoặc bạn mới tham gia thị trường gỗ công nghiệp nên còn rụt dè trong việc đầu tư.

Tài Nguyễn – Kĩ thuật trưởng tại Suba CNC

Đó là ý kiến của anh Tài, trưởng bộ phận kĩ thuật của Suba CNC khi được hỏi về vấn đề này. Anh còn cho biết thêm, các dòng máy giá rẻ rất dễ sửa chữa, người sử dụng chưa có nhiều kinh nghiệm cũng có thể vận hành dễ dàng.

Với gần 10 năm kinh nghiệm làm kĩ thuật, anh Tài cũng không quên nhắc nhở các nhà đầu tư cần tìm đối tác uy tín để mua máy dán cạnh, đừng ham rẻ mà bỏ qua những tiêu chí cơ bản của một chiếc máy dán cạnh tốt. Tốt hơn hết, nên tham vấn người có nhiều kinh nghiệm hoặc tìm mua máy mới để có cơ chế bảo hành sẽ an tâm hơn.

Rõ ràng, thị trường máy cũ luôn là điểm đến béo bở nhưng nó không dành cho những tay mơ. Còn máy mới có đầy đủ chức năng thì lại có giá quá cao đối với đa số các xưởng vừa và nhỏ. Vậy làm sao để có thể xác định xưởng của bạn có nên mua máy dán cạnh giá rẻ hay không?

Ưu điểm của máy dán cạnh giá rẻ

Thống kê chỉ ra rằng, có tới 60% nhà xưởng sản xuất gỗ công nghiệp có sự xuất hiện của máy dán cạnh cỡ nhỏ, giá rẻ trong hệ thống. Đây chắc chắn không phải là điều ngẫu nhiên.

Ưu điểm chủ yếu của máy dán cạnh mới giá thành thấp nằm ở chi phí đầu tư, chỉ từ vài chục triệu đồng là chúng ta có thể đưa một chiếc dán cạnh thủ công cỡ nhỏ vào hệ thống của mình. Tiếp theo, tuy không sở hữu những chức năng tự động với công suất cao thế nhưng những chiếc máy dán chỉ cạnh lại cung cấp đầy đủ chức năng cần thiết nhất cho chúng ta, mặc dù phải đẩy phôi bằng tay khá mất công sức.

Nhỏ gọn, không chiếm nhiều diện tích hay việc dễ dàng thao tác cũng là đặc điểm lớn của dòng máy mới giá rẻ này.

Còn đối với dòng máy dán cạnh cũ giá rẻ thì rõ ràng, đây là những cỗ máy hiện đại có đầy đủ chức năng tự động. Tuy nhiên vì các lí do như muốn nâng cấp hệ thống hoặc thanh lý nhà xưởng nên chúng sẽ được bán giá rẻ. Ưu điểm chính của chúng là sở hữu công nghệ tân tiến với giá thành thấp.

Nhược điểm của máy dán cạnh giá rẻ

Mặc dù có nhiều ưu điểm cả về giá thành lẫn tiện ích, tuy nhiên máy dán cạnh giá rẻ cũng tiềm ẩn không ít những rủi ro như:

  • Đối với máy mới thường không đáp ứng được nhu cầu sử dụng về sau, không có nguồn gốc thương hiệu rõ ràng nên khi xảy ra vấn đề sẽ không có ai chịu trách nhiệm ngoài bạn. Hơn nữa, máy dán cạnh loại này vẫn sẽ cần nhân công vận hành và gia công các khâu khác, không giống như dòng tự động
  • Đối với máy dán cạnh cũ thanh lý thì tiềm ẩn nguy cơ hỏng hóc trục trặc. Nếu không phải người có kinh nghiệm sẽ dễ dàng ăn cú lừa, mua phải cục sắt phế liệu.

Đến lúc này bạn đã có được cho mình một vốn kiến thức đủ để biết được mình có nên mua máy dán cạnh giá rẻ hay không rồi phải không nào! Nếu như bạn cần tư vấn nên mua máy dán cạnh loại nào thì Suba CNC rất hân hạnh được giúp đỡ bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Speed by Hoangweb.com