Nên mua máy dán cạnh loại nào?

Các dòng máy dán cạnh rất đa dạng cả về số chức năng lẫn giá thành, khách hàng nên mua máy dán cạnh loại nào phù hợp khả năng tài chính và ngân sách đầu tư để luôn được đảm bảo hiệu quả công việc.

Với bất kì một xưởng gia công gỗ công nghiệp nào thì máy dán cạnh gần như là loại máy không thể không góp mặt. Sau mỗi đường cắt ván công nghiệp, gỗ sẽ để lộ ra những cạnh thô sơ thiếu thẩm mỹ, lúc này máy dán cạnh sẽ trở thành vị cứu tinh.

Thế nhưng cùng với sự phát triển của ngành gỗ công nghiệp, máy dán cạnh trên thị trường hiện nay cũng vô cùng đa dạng về mọi mặt. Để tìm hiểu kĩ hơn và trả lời câu hỏi nên mua máy dán cạnh loại nào cho phù hợp với nhu cầu công việc và vừa với túi tiền nhà đầu tư, Suba CNC xin gửi tới các bạn bài viết phân tích dưới đây.

nên mua máy dán cạnh loại nào phù hợp với nhu cầu sử dụng
Nên mua máy dán cạnh thủ công vì giá thành rẻ, phù hợp mục đích thấpi

Đây là bước vô cùng quan trọng trước khi bạn đưa ra quyết định xuống tiền đầu tư một cỗ máy. Thông thường, ở các công ty chuyên cung cấp máy móc và phụ kiện CNC như Suba CNC thì đội ngũ tư vấn sẽ hỗ trợ các bạn về vấn đề này. Vì sao lại nói đây là khâu quan trọng nhất? Bởi chỉ khi xác định rõ ràng được nhu cầu và mục đích sử dụng thì chúng ta mới dễ dàng tìm được sản phẩm ưng ý, không phải bỏ ra một số tiền lớn để mua chức năng mà chẳng bao giờ dùng đến. Ngược lại, cũng không phải mất thêm tiền đầu tư một bộ máy mới vì sản phẩm vừa mua không đáp ứng đủ nhu cầu công việc.

Để dễ hình dung, các bạn có thể chia ra thành 3 vấn đề mà chúng ta cần phải làm rõ sau đây:

Xác định nhu cầu công việc

  1. Sản phẩm bạn cần gia công dán cạnh là gì?

Hình dạng phôi cần được gia công cong hay thẳng, cạnh dán đứng hay vát chéo, các hình dạng đặc biệt ra sao? Tiếp theo chúng ta cần phải làm rõ sản phẩm cần gia công của mình sẽ dùng loại vật liệu nào, năng suất và chất lượng thành phẩm ra sao?

2. Chi phí đầu tư

Sau khi xác định được công việc mà bạn sắp giao cho chiếc máy dán cạnh gồm những gì thì hãy tham khảo giá của từng loại máy dán cạnh, để từ đó biết được nên mua máy dán cạnh loại nào.

Nên sử dụng
Máy dán cạnh tư động đa chức năng đang là lựa chọn được ưu tiên hiện nay

Ví dụ bạn cần một chiếc máy để xử lý cạnh cong, bo vát, bo góc thì cần phải có một chiếc máy nhiều chức năng hiện đại, tất nhiên giá thành của nó cũng thuộc hàng cao cấp. Thế nhưng bài toán này cũng có thể được giải theo cách khách nếu như bạn có nguồn tài chính eo hẹp. Đó là việc đầu tư 1 máy dán cạnh 5 hoặc 6 chức năng, sau đó đầu tư thêm một máy dán cạnh thủ công ( khoảng vài chục triệu đồng ), như vậy nhiệm vụ xử lý các cạnh phức tạp đã được giải.

3. Chức năng cơ bản của máy dán cạnh

Nếu như bạn là một đơn vị gia công gỗ công nghiệp mới, nghành hàng không cố định nên sẽ có lúc cần chức năng này, có lúc cần chức năng kia thì Suba CNC khuyên bạn nên lựa chọn dòng máy từ 5-6 chức năng tự động. Máy dán cạnh từ 5 tới 6 chức năng có giá thành ở mức trung bình, tuy nhiên vẫn hội tụ đủ các nhu cầu và mục đích sử dụng cơ bản của các cơ sở gia công.

Nên lựa chọn máy dán cạnh loại nào?

Sau khi đã xác định được những vấn đề trên, nhiệm vụ của bạn bây giờ đã đơn giản hơn rất nhiều rồi. Chỉ cần chọn dòng sản phẩm phù hợp nhất với mục đích sử dụng của mình nữa mà thôi.

Tuy nhiên các bạn cũng cần lưu ý khi lựa chọn hãng sản xuất và đơn vị phân phối. Các cơ chế chính sách sau mua hàng vô cùng quan trọng, rất nhiều khách hàng bỏ qua vấn đề này dẫn tới những phát sinh vấn đề không đáng có.

máy dán cạnh bán chạy

Jidong-7CN
Jidong-6CN

One thought on “Nên mua máy dán cạnh loại nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Speed by Hoangweb.com