3+ tiêu chí quan trọng khi lựa chọn máy cnc gỗ công nghiệp

Việc tối ưu chi phí thông qua dùng máy CNC chất lượng cao là vô cùng cần thiết đối với người dùng cá nhân hoặc cơ sở sản xuất gia công nhỏ và vừa. Trong các lĩnh vực sản xuất, gia công mỹ nghệ, làm đồ gỗ nội thất,… việc lựa chọn các loại máy cnc gỗ công nghiệp là việc làm cấp thiết trong mỗi công đoạn. Tuy nhiên thật không dễ dàng để có thể lựa chọn ra dòng máy cnc gỗ công nghiệp nào phù hợp. Bài viết dưới đây SUBA CNC sẽ chia sẻ các tiêu chí căn bản khi chọn mua máy CNC gỗ công nghiệp cho bạn.

I. Máy CNC gỗ công nghiệp là gì?

Máy CNC gỗ là kiểu máy thường được ứng dụng công nghệ CNC trong ngành gia công đồ gỗ. Các kiểu máy này có thể đục được các sản phẩm gỗ yêu cầu độ khó và chi tiết rất cao như thực hiện những bức tranh phù điêu bằng gỗ, những bức tượng sinh động như thật,…kể cả những chi tiết rất nhỏ theo bản vẽ thiết kế trên máy tính.

Máy CNC gỗ công nghiệp thường hoạt động theo sự điều khiển của máy tính, có độ tính toán cực chính xác và nhanh gọn. Vì thế, tốc độ xử lý, độ gia công chính xác và độ dài của chương trình gia công trên máy tính được đảm bảo đến 99%. Các dòng máy này cho phép người dùng, doanh nghiệp có thể gia công cùng lúc nhiều sản phẩm cực nhanh, hiệu quả cao. Mỗi sản phẩm đều có độ chính xác rất rõ ràng và độ đồng nhất rất tốt. Hơn nữa, vì điều khiển bằng máy tính nên vì máy CNC gỗ giúp tối ưu được các chi phí vận hành không cần thiết cho doanh nghiệp.

II. Các tiêu chí lựa chọn Máy CNC gỗ công nghiệp

1. Về nhu cầu sản xuất sản phẩm

Để lựa chọn được một chiếc máy CNC gỗ công nghiệp phù hợp và hiệu quả nhất, bạn cần căn cứ vào mục đích và loại sản phẩm mà mình mong muốn sản xuất:

  • Dùng máy cnc gỗ công nghiệp để đục các sản phẩm như bàn ghế, giường, tủ, cửa nhà ,… thì bạn nên chọn dòng máy CNC 3D 4 đầu hoặc 6 đầu cỡ vừa.
  • Nếu sử dụng để chuyên đục các chi tiết nhỏ, bàn thờ trên gia tiên,… thì nên đầu tư các dòng máy có nhiều mũi đục hành trình lớn.
  • Nếu bạn dùng máy để chuyên đục tượng gỗ, chân ghế tân cổ điển, cột rồng… thì bạn nên chọn dòng máy chuyên điêu khắc tượng gỗ cao cấp.

Các tiêu chí lựa chọn Máy CNC gỗ công nghiệp

2. Về thông số kỹ thuật của máy 

Cần tìm hiểu kỹ các thông số kỹ thuật của máy điêu khắc gỗ:

  • Cần xem xét kết cấu cơ khí với độ cứng cố định, độ chính xác có cao để tạo cho máy tính ổn định lớn hay không bởi nó ảnh hưởng đến 60% chất lượng sản phẩm.
  • Hệ thống điều khiển của máy và động cơ điều khiển có thể ảnh hưởng đến 40% chất lượng của thành phẩm.
  • Cần lựa chọn các dòng máy CNC gỗ công nghiệp sử dụng động cơ AC servo để chuyển động có độ chính xác và trơn chu, hiệu quả hơn
  • Nhiều dòng máy CNC gỗ công nghiệp trên thị trường có chế độ báo lỗi máy thông minh, hệ thống bơm dầu tự động và các hệ thống đèn chiếu sáng rất tiện lợi, đa năng, thông minh

3. Về khả năng tài chính 

Về khả năng tài chính

Tài chính đối với các cá nhân nhỏ lẻ luôn là vấn đề khá đau đầu trong tất cả các ngành nghề không riêng gì ngành gỗ, nghề mộc. Trong khi đó, các loại máy CNC gỗ công nghiệp có giá khá cao. Vì vậy, khi quyết định đầu tự máy CNC, bạn cần cân nhắc thật kỹ lưỡng.

Nếu số vốn đầu tư ban đầu của bạn không quá cao thì cần phải tính toán xem xét một chút. Bởi những máy CNC có hành trình làm việc lớn và số đầu nhiều sẽ có giá thành khá cao. Hơn thế nữa, những máy có xuất xứ từ những thương hiệu lớn cũng sẽ có giá cao hơn. Vì thế hãy chọn máy phù hợp với nhu cầu của bạn đồng thời có xuất xứ từ thương hiệu uy tín, đa năng giúp tiết kiệm chi phí rất nhiều cho xưởng sản xuất của bạn.

III. Mua sản phẩm máy CNC gỗ công nghiệp chính hãng ở đâu? 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị kinh doanh và  phân phối máy CNC gỗ công nghiệp nhưng chất lượng và thương hiệu, giấy tờ kiểm định thì chưa rõ ràng, có nguy cơ rủi ro cao.

Công ty Suba CNC tự hào được ủy quyền phân phối để kinh doanh độc quyền các dòng sản phẩm của CNSK CHENGNUO CNC tại miền Bắc Việt Nam.

Mua sản phẩm máy CNC gỗ công nghiệp chính hãng ở đâu? 

Với kinh nghiệm hơn 18 năm sản xuất máy dán cạnh, CNSK hiện là một đơn vị nhà máy được ưa chuộng bậc nhất tại xứ sở đông dân nhất hành tinh.

GỌI NGAY 096.408.9958 hoăc truy cập Website: https://subacnc.vn/ để tìm hiểu và được tư vấn chi tiết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *