Tất tần tật về chỉ dán cạnh gỗ

Chỉ dán cạnh gỗ là loại chỉ nhựa dán cạnh dùng để nẹp chỉ và dán cạnh gỗ công nghiệp MDF – PVC các loại. Nhu cầu mua chỉ dán cạnh gỗ đang khá cao, nhất là tại Hồ Chí Minh, hôm nay hãy cùng Suba CNC tìm hiểu để hiểu rõ hơn chỉ dán cạnh gỗ dùng để làm gì các bạn nhé!

Bạn đang đi tìm địa chỉ để mua chỉ dán cạnh gỗ hay chỉ là người đang tìm hiểu thêm thông tin về loại nẹp chỉ dán cạnh này? Bài viết sẽ cung cấp cho các bạn đầy đủ cả hai trường hợp trên, Suba CNC có một vài lựa chọn mua chỉ dán cạnh tốt nhất không phải ai cũng biết ở phía cuối bài viết này. Còn bây giờ, chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn thêm những kiến thức về loại chỉ nhựa dùng để dán cạnh không thể thiếu trong mỗi nhà xưởng sản xuất gỗ công nghiệp nào này.

Chỉ dán cạnh gỗ là gì?

Là một loại chỉ được làm bằng nhựa tổng hợp PVC, được sử dụng để dán che phủ các cạnh bị lộ ra sau khi gia công tấm ván gỗ công nghiệp.

Việc làm này giúp tăng tính thẩm mỹ, độ hoàn thiện cho sản phẩm, chống sự xâm lấn gây hại cho ván công nghiệp. Hơn nữa, dán chỉ cũng sẽ giúp cho miếng gỗ trở lên đồng nhất hơn. Và một điều vô cùng quan trọng khác nữa đó là bên trong gỗ nhân tạo có sử dụng các hóa chất có thể gây hại cho con người, chỉ dán cạnh sẽ có nhiệm vụ ngăn sự phát tán này ra bên ngoài.

Bạn nên đọc bài viết Nên mua máy dán cạnh loại nào trước khi đọc các phần tiếp theo tại đây, nó sẽ giúp các bạn có được cái nhìn chi tiết hơn về bộ sản phẩm dán cạnh này

Công dụng cụ thể

  • Che mặt cạnh bị phay cắt, phần bị hở ruột phôi giúp tăng tính thẩm mỹ
  • Hạn chế 99% sự tiếp xúc giữa miếng gỗ công nghiệp với môi trường bên ngoài. Giảm Formaldehyde phát tán gây hại sức khỏe ( Formaldehyde là một chất có trong gỗ công nghiệp )
  • Sử dụng trong trang trí nội thất, nhà cửa rất hữu hiệu

Các loại chỉ nhựa dán cạnh gỗ công nghiệp

Không giống như máy dán cạnh, được điểm mặt đặt tên một cách cố định theo tên nhãn hiệu và số chức năng của máy. Chỉ dán cạnh gỗ có rất rất nhiều tên gọi khác nhau, nó tùy thuộc vào cách gọi của mỗi chúng ta, nhưng tóm lại chúng được phân loại chủ yếu như sau:

  • Phân loại theo kích thước: Thông thường khi đi mua chỉ để dán cạnh gỗ mọi người sẽ đọc thông số độ rộng x độ dày.
  • Phân loại theo xuất xứ: Một số xưởng sản xuất gỗ công nghiệp sở hữu máy dán cạnh đa chức năng hiện đại, họ sẽ lựa chọn dòng chỉ dán cạnh mà không cần quá quan tâm tới kích thước chỉ. Bởi máy đa chức năng có thể phay cắt chỉ theo sản phẩm. Điều họ quan tâm là xuất xứ từ đâu, có đảm bảo chất lượng hay không mà thôi.
  • Phân loại theo độ dài cuộn: Chỉ nhựa dán cạnh được đóng gói theo cuộn, chiều dài cuộn tùy thuộc theo nhà sản xuất.

Kinh nghiệm mua chỉ dán cạnh gỗ tốt nhất

Về cơ bản, chỉ dán cạnh giờ đây đã có độ hoàn thiện hơn rất nhiều so với thời gian trước đây. Cùng với đó là những chiếc MÁY DÁN CẠNH hiện đại với khả năng phay cắt hay đánh bóng cạnh khiến cho sản phẩm ngày càng tinh xảo. Chính vì thế, Suba CNC khuyên bạn nên coi trọng việc lựa chọn chỉ dán cạnh cần phải tương đồng với máy dán cạnh bạn đang sở hữu.

Đối với máy dán cạnh giá rẻ, chúng ta nên lựa chọn chỉ dán cạnh cuộn vừa và nhỏ, độ dày dưới 1mm để đảm bảo chiếc máy có ít chức năng này hoạt động tốt nhất.

Đối với máy dán cạnh tầm trung ( từ 5 đến 8 chức năng ) thì lúc này chúng ta có quyền lựa chọn chỉ dán cạnh gỗ có độ dày dặn hơn, khi chạm vào các cạnh sản phẩm được dán sẽ cảm nhận thấy sự chắc chắn và mạch lạc. Các bạn cũng có thể chọn lựa cuộn chỉ dài để sử dụng được thời gian lâu hơn.

Cuối cùng là dòng dán cạnh cao cấp ( từ 9 chức năng trở lên ): Nếu bạn đang sở hữu dòng máy này thì Suba khuyên bạn không nên tiếc tiền đầu tư vào các loại chỉ cao cấp. Sự khác biệt sẽ thể hiện rõ rệt khi so sánh với máy dán cạnh giá rẻ.

Kết luận

Vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về chỉ dán cạnh gỗ qua góc nhìn cơ bản nhất, Suba CNC mong rằng nó sẽ giúp ích các bạn mới bắt đầu tìm hiểu về ngành sản xuất gỗ công nghiệp nói chung và về chỉ nhựa dán cạnh nói riêng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Speed by Hoangweb.com