Quy trình sản xuất và ứng dụng ván gỗ HDF trong chế biến gỗ nội thất

Trong ngành nội thất chúng ta rất quen thuộc với loại ván gỗ HDF chống ẩm, nhìn bề ngoài sẽ rất dễ nhận biết loại chế biến gỗ nội thất này, tuy nhiên về mặt cấu tạo và các thành phần của nó thì không phải ai cũng am hiểu. Về mặt kích thước cũng như màu sắc, gỗ HDF có rất nhiều loại với những ưu điểm nhất định. Những thông tin dưới đây sẽ giúp chúng ta tìm hiểu rõ hơn về loại gỗ HDF trong nội thất.

I. Quy trình sản xuất ván gỗ HDF

Gỗ HDF được sản xuất theo quy trình như sau: nguyên liệu bột gỗ được lấy từ gỗ tự nhiên rừng trồng nguyên khối, sau đó tiến hành luộc và sấy khô trong môi trường nhiệt độ cao, từ 1000C đến 2000C. Trong quá trình này, gỗ được xử lý hết nhựa và sấy khô hết nước. Với dây chuyền xử lý hiện đại và công nghệ hóa hoàn toàn, gỗ được đảm bảo chất lượng cao nhất và có thời gian xử lý nhanh.

Ván gỗ HDF sau khi được xử lý bề mặt sẽ được chuyển sang dây chuyền cắt theo kích thước đã được thiết kế định hình, cán phủ lớp tạo vân gỗ và lớp phủ bề mặt, lớp phủ bề mặt thường được làm bằng Melamine Resin kết hợp với sợi thủy tinh tạo nên một lớp phủ trong suốt, giữ cho màu sắc và vân gỗ luôn ổn định, bảo vệ bề mặt.

II. Ứng dụng của ván gỗ HDF trong thực tế

Sàn gỗ

Ứng dụng của ván gỗ HDF trong thực tế

Ván gỗ HDF là bước đột phá mang tính cách mạng trong sản xuất và xử lý gỗ. HDF được sử dụng rộng rãi làm gỗ lát sàn nhà và cửa đi. Cửa làm bằng chất liệu HDF đã thành chuẩn mực cửa thông phòng trong các công trình công nghiệp và dân dụng ở các nước tiên tiến như Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản… và đặc biệt đã và đang dần phát triển mạnh mẽ ở Việt Nam.

Tủ bếp ván gỗ HDF

Tủ bếp ván gỗ HDF

Tủ bếp gỗ HDF có khả năng chịu lực rất tốt, có khả năng cách nhiệt tốt và có khả năng chịu nước nên rất thích hợp trong nội thất nhà bếp. Tủ bếp gỗ HDF có nhiều mẫu mã , kiểu dáng đa dạng mà bạn có thể chọn được mẫu mã phù hợp với không gian bếp nhà mình.

Cửa gỗ

Với trọng lượng trung bình, giảm tỉ trọng công trình và hạn chế tình trạng xệ cánh, khả năng cách âm, cách nhiệt tốt . Bên cạnh đó, cửa gỗ HDF không tồn tại tình trạng cong, vênh, co, ngót, mối mọt như gỗ tự nhiên nên phù hợp cho không gian phòng ngủ, phòng học hay văn phòng…

Qua bài viết trên, SUBA CNC đã chia sẻ với các bạn quy trình sản xuất và ứng dụng của ván gỗ HDF trong chế biến nội thất hiện nay. SUBA CNC hân hạnh đồng hành cùng các nhà xưởng. Liên hệ ngay cho SUBA CNC qua số điện thoại hoặc Zalo 0964089958 (Mrs. Duyên) để nhận được sự tư vấn tốt nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Speed by Hoangweb.com