Hướng dẫn sử dụng máy cắt laser chi tiết nhất

Hướng dẫn sử dụng máy cắt laser là vấn đề đang được rất nhiều khách hàng quan tâm. Để hoạt động chúng thì chỉ cần thực hiện qua 6 bước. Hãy cùng Suba CNC tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Máy cắt laser là loại máy dùng tia laser để cắt vật vật liệu. Các loại máy cắt laser hiện nay có thể kết nối điều khiển thông minh qua hệ thống máy tính. Từ đó giúp người sử dụng tiết kiệm chi phí và an toàn cho vận hành máy.

Hướng dẫn sử dụng máy cắt laser

Hướng dẫn sử dụng máy cắt laser với 6 bước:

Bước 1: Lựa chọn bề mặt để cắt

Trước khi bắt đầu cắt, chúng ta cần biết được loại vật liệu cắt là vật liệu gì để quá trình cắt có sự điều chỉnh thích hợp.

Bước 2: Đọc hiểu kĩ các thông số kĩ thuật của máy cắt laser

Loại máy nào cũng sẽ có các thông số kĩ thuật riêng, máy cắt laser cũng thế. Người dùng cần đọc và tìm hiểu hết các thông số đấy để dùng máy hiệu quả nhất.

Bước 3: Thiết kế sẵn hình ảnh hoa văn, mẫu mã sẽ cắt

Máy cắt laser rất thông minh nên nó có thể gia công được tất cả những hình ảnh, chi tiết nhỏ tại các vị trí cắt gia công khó nhất. Người dùng nên chuẩn bị các mẫu sẵn, có thể liên kết cả Internet để tìm hình ảnh

Bước 4: Kiểm tra các thấu kính của máy cắt laser

Trong hướng dẫn sử dụng máy cắt laser, kiểm tra thấu kính là để chắc chắn rằng các tia laser sẽ không cắt sai lệch so với vị trị điểm cắt trên bề mặt vật liệu. Khi kiểm tra, nếu thấy có bụi bẩn thì dùng khăn bông học khăn chuyên dụng để lau sạch và lắp lại như cũ.

Bước 5: Tiến hành khởi động máy và cài đặt các lệnh yêu cầu xử lý

Bước tiếp theo là khởi động máy. Ban đầu người dùng sẽ bật máy lên, chờ khoảng vài phút để máy cắt laser nóng từ từ lên. Khi máy báo sẵn sàng thì chọn file ảnh ở bước số 3 và chọn in. Lúc này sẽ xuất hiện hai menu. Raster là cắt trên bề mặt. Vector là cắt mẫu ra khỏi bề mặt

Bước 6: Tạo đường cắt và cắt ra mẫu

Nên tạo đường cắt rồi chọn vào bước xem trước hoặc mô phỏng quá trình cắt để có độ chính xác cao. Đây được xem là bước quan trọng nhất trong 6 bước hướng dẫn sử dụng máy cắt laser

Tham khảo thêm

  • Hướng dẫn sử dụng máy cắt laser AMADA

Máy cắt laser AMADA là một trong những dòng máy hiện đại nhất thế giới áp dụng công nghệ laser đến từ Nhật Bản.

Lưu ý khi sử dụng:

– Chọn đúng sản phẩm có công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng, tuổi thọ của máy.
– Nên tham khảo thông tin đầy đủ về công dụng, tính năng hay vận hành máy.
– Nên lựa chọn những địa chỉ cung cấp uy tín để mua máy.

Hướng dẫn sử dụng máy cắt laser AMADA
  • Hướng dẫn sử dụng máy cắt Laser Fiber

Máy Cắt Laser Fiber gia công được rất nhiều loại kim loại cứng như: sắt, thép, đồng, vàng, bạc, nhôm, inox, titan và ceramic. Ngoài ra, nó còn cắt được các loại ống kim loại và các vật liệu kim loại mỏng khác. Tuy nhiên, máy cắt Laser Fiber lại không thể cắt được các vật liệu phi kim loại như gỗ, mica…

Tham khảo thêm

Chúng tôi đã tổng hợp ra khá nhiều bài viết hữu ích về các thiết bị máy móc CNC, cơ khí như máy cắt plasma, máy chế biến gỗ,.. ngay tại trang web này.

Ngoài ra, Suba CNC luôn phục vụ các bạn với mục tiêu đem lại những giá trị đích thực cho khách hàng bằng cách đem đến những sản phẩm chất lượng nhất. Liên hệ ngay nhé nếu bạn đang cần tư vấn hoặc có bất kì thắc mắc nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Speed by Hoangweb.com