3 cách dán cạnh gỗ công nghiệp phổ biến.

Dán cạnh gỗ công nghiệp là công đoạn không thể thiếu trong quy trình tạo ra một số sản phẩm từ gỗ. Có nhiều cách làm khác nhau, để lựa chọn cách dán viền cạnh gỗ CN phù hợp với bạn nhất thì hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Dán cạnh gỗ công nghiệp giúp làm tăng thêm tính thẩm mĩ, khả năng bảo quản và chất lượng của sản phẩm gỗ công nghiệp. Tuỳ vào mục đích sản xuất, quy mô doanh nghiệp mà mỗi nơi sẽ có cách dán cạnh khác nhau. Trong blog này chúng ta sẽ tìm hiểu 3 cách: Dán cạnh gỗ công nghiệp thủ công, dán cạnh gỗ công nghiệp bằng máy dán cạnh đẩy tay, dán cạnh gỗ công nghiệp bằng máy dán cạnh tự động.

Dán cạnh gỗ công nghiệp thủ công

Dán cạnh gỗ công nghiệp thủ công là cách làm cơ bản, khá đơn giản và ít tốn kém chi phí. Cách làm thủ công này đòi hỏi một số dụng cụ đi kèm như: dao cắt chỉ, dao xén cạnh, chỉ nẹp cạnh, keo dán, chất tẩy keo,…

ảnh minh hoạ dán cạnh gỗ công nghiệp thủ công

Cách dán cạnh gỗ công nghiệp thủ công gồm có 6 bước:

  • Bước 1: cắt tấm gỗ theo kích cỡ yêu cầu nhưng phải đảm bảo được bề mặt dán cạnh sẽ mịn và thẳng.
  • Bước 2: Dán keo lên mặt cạnh, nẹp dán, sau đó chờ keo khô.
  • Bước 3: Dán viền gỗ công nghiệp với nẹp bằng cách tạo lực ép trên bề mặt dán cạnh để tạo độ dính chắc chắn, có thể dùng thêm búa cao su để chắc chắc hơn
  • Bước 4: Cắt bỏ nẹp dư tại 2 đầu
  • Bước 5: Xén cạnh dư trên 2 cạnh trên dưới của tấm gỗ
  • Bước 6: Làm sạch bề mặt vừa dán

Cách dán cạnh gỗ công nghiệp thủ công như trên tốn rất nhiều thời gian, chất lượng giữa các sản phẩm cũng sẽ có sự chênh lệch khác nhau. Đi kèm thêm yếu tố thẩm mỹ cũng quan trọng, sản phẩm dán cạnh có đẹp hay không phụ thuộc vào tay nghề của thợ. Do đó, cách làm này phù hợp với những quy mô sản xuất nhỏ vì rất khó để sản xuất khi có đơn hàng số lượng lớn.

Dán cạnh gỗ công nghiệp sử dụng máy dán cạnh thủ công

Máy dán cạnh thủ công hay còn gọi là máy dán cạnh đẩy tay. Máy này có chức năng nóng chảy keo hạt rồi sau đó trục máy sẽ kéo keo lên, lúc tấm gỗ và chỉ cạnh đi qua sẽ được bôi keo, ta sử dụng thêm lực của cánh tay, tạo lực ép chỉ vào tấm gỗ. Nhưng để có được mặt dán đẹp, nên làm sạch và phẳng tấm gỗ trước khi dán

Sau khi ép xong, sẽ còn các phần chỉ cạnh dư thừa, lúc này phải dùng các dụng cụ như dao xén để cắt.

Dán cạnh gỗ công nghiệp bằng máy dán cạnh tự động

Với sự phát triển của công nghiệp hiện đại, máy dán cạnh tự động đã ra đời để tối ưu hơn được nhiều công việc trong các doanh nghiệp chế biến gỗ. Máy dán cạnh tự động kết hợp nhiều chức năng trong cùng 1 máy, sản phẩm cũng đảm bảo tính thẩm mĩ hơn

Khi sử dụng máy dán cạnh tự động, nóng chảy keo, điều chỉnh lượng keo hoàn toàn tự động. Chỉ cần đặt tấm gỗ lên, máy sẽ tự động cuốn phôi gỗ và thực hiện thao tác dán cạnh. Bên cạnh đó, các thao tác cắt mép hay cắt chỉ cũng được thực hiện tự động.

Với những xưởng quy mô lớn, máy dán cạnh tự động là sự lựa chọn hàng đầu đối với các doanh nghiệp. Máy thực hiện được nhiều chức năng tích hợp, giảm bớt chi phí nhân công, hoàn toàn xứng đáng để đầu tư.

Máy dán cạnh tự động tại Suba CNC

Trên thị trường, hiện nay có rất nhiều nơi bán máy dán cạnh tự động. Tuy nhiên, không phải địa chỉ nào cũng uy tín. Bạn có thể tham khảo các dòng máy dán cạnh tự động tại Suba CNC. Chúng tôi phục vụ khách hàng với mục tiêu mang đến những giá trị thực bằng những sản phẩm chất lượng tốt, giá cả phải chăng. Kèm theo đó, chúng tôi có đội ngũ kĩ thuật được đào tạo bài bản và dịch vụ hậu mãi như bảo hành, sửa chữa tận nơi. Nếu bạn có thắc mắc gì, hoặc cần tư vấn mua hàng, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *