Đặc trưng cơ bản của máy CNC trong ngành chế biến gỗ

Máy chế biến gỗ CNC hiện đại là công cụ không thể thiếu đối với tất cả các nhà xưởng. Nhất là khi, hiện nay, công nghệ số, công nghệ 4.0 đang phát triển vượt bậc. Vậy, máy CNC gỗ có những đặc trưng cơ bản nào mà được ưa chuộng thế? SUBA CNC mời các bạn đọc hết bài viết dưới đây để đi tìm câu trả lời cho những câu hỏi trên nhé!

1. Khả năng linh hoạt cao

Máy CNC có tính linh hoạt cao, có thể thay đổi khi cần thiết đảm bảo phù hợp với nhu cầu làm việc của người dùng. Vì vậy, tiết kiệm được thời gian sản xuất cũng như thời gian chuẩn bị bước vào sản xuất. Do đó, ngày càng có nhiều doanh nghiệp quan tâm và đầu tư hệ thống máy CNC cho xưởng sản xuất và chế biến gỗ.

Khả năng linh hoạt cao - Máy CNC

Máy khoan cam laser

Bên cạnh đó, với máy CNC bạn có thể bắt đầu sản xuất bất kỳ lúc nào vì các chi tiết đã có chương trình sẵn. Vì thế, doanh nghiệp không cần phải sản xuất chi tiết dự trữ, chỉ cần giữ lấy chương trình của chi tiết đó và tiến hành sản xuất. Nhờ đó, thời gian sản xuất được rút ngắn đáng kể, và hơn nữa là tạo ra được hàng loạt sản phẩm chất lượng trong thời gian ngắn.

2. Khả năng tự động cao

Máy CNC có năng suất cắt gọt cao và giảm được tối đa thời gian phụ, do mức độ tự động được nâng cao vượt bậc, đồng thời doanh nghiệp có thể ước tính chính xác được số lượng sản phẩm được xuất ra trong một ca làm việc.

khả năng tự động cao máy cnc

Máy cắt 4 đầu độc lập Jidong – XK4

Tuỳ từng mức độ tự động, máy CNC có thể thực hiện cùng một lúc nhiều chuyển động khác nhau, có thể tự động thay dao. Bên cạnh đó, máy được ứng dụng công nghệ CNC có thể hiệu chỉnh sai số dao cụ, tự động kiểm tra kích thước chi tiết và qua đó tự động hiệu chỉnh sai lệch vị trí tương đối giữa dao và chi tiết, tự động tưới nguội, tự động hút phoi ra khỏi khu vực cắt.

3. Khả năng tập trung nguyên công

Máy trung tâm 4 đầu

Đa số các máy CNC có thể thực hiện số lượng lớn các nguyên công khác nhau mà không cần thay đổi vị trí gá đặt của chi tiết. Chính vì thế, doanh nghiệp không cần phải sử dụng công nhân  cho công đoạn di chuyển vị trí gá đặt, thay vì trước đây tốn 2 đến 3 người thì giờ hoàn toàn tự động.

4. Gia công biên dạng cầu kì

Trong tất cả các loại máy chế biến gỗ, thì máy CNC là máy duy nhất có thể gia công chính xác và nhanh chóng các chi tiết có hình dạng phức tạp ví dụ như các bề mặt 3 chiều. Chẳng hạn như bàn ăn, tay vịn ghế sofa, giường, tủ, phòng trà,….

5. Làm việc với độ chính xác cao, ổn định

Chính xác, ổn định là một trong những đặc điểm nổi bật của máy CNC. Với hệ thống điều khiển khép kín của máy, chúng có khả năng gia công được những chi tiết chính xác cả về hình dáng lẫn kích thước. Những đặc điểm này thuận tiện cho việc lắp lẫn, giảm khả năng tổn thất phôi liệu ở mức thấp nhất và tạo ra số lượng sản phẩm lớn trong thời gian ngắn.

Máy ngạch đá

Bên cạnh đó, máy CNC còn giảm được hư hỏng do sai sót của người sử dụng và cường độ chú ý của con người khi làm việc.  Đây là điều hầu hết doanh nghiệp mong muốn bởi vì trước đây khi quá trình này được con người vận hành sẽ tiềm ẩn một số lỗi do làm việc ca đêm, bất cẩn của con người, thì nay dùng máy CNC sẽ hạn chế được tối đa rủi ro.

Qua bài viết trên đây, SUBA CNC đã chia sẻ với các bạn những đặc trưng cơ bản của máy CNC trong ngành chế biến gỗ. Máy CNC gỗ là công cụ vô cùng quan trọng mà bất kỳ nhà xưởng gỗ nội thất, gỗ công nghiệp nào cũng nên có nếu muốn trở nên chuyên nghiệp hơn. SUBA CNC hân hạnh đồng hành cùng các nhà xưởng. Liên hệ ngay cho SUBA CNC qua số điện thoại hoặc Zalo 0964089958 (Mrs. Duyên) để nhận được sự tư vấn tốt nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Speed by Hoangweb.com